Thần tiên Việt Nam

Tiên dược Phục linh bí truyền

 

 

 

Tiên dược Phục linh bí truyền

Tiên dược “phản lão hoàn đồng”

 

Trong Đạo Tiên

– Những vị thuốc thảo dược mà các đạo sĩ thường dùng để làm thuốc hoặc chế thành món ăn riêng khi tịch cốc (không ăn ngũ cốc) có rất nhiều, xin giới thiệu mấy loại chính sau.

Phục linh: Uống lâu ngày có thể kéo dài tuổi thọ

Đây là loại thảo dược rất được Đạo Tiên tôn sùng và cũng là thứ thuốc bổ quý giá mà mọi người đều biết. Lịch sử uống phục linh có từ lâu đời, trong “Thần Nông bản thảo kinh” có từ 1.700 năm trước đã liệt phục linh vào loại thượng phẩm, cho rằng “uống lâu ngày có thể an hồn phách, dưỡng thần, không đói, kéo dài tuổi thọ”. “Vân cấp thất thiêm – Phương dược” nói “Uống phục linh có thể điều hòa lục khí, dưỡng phách an thần, biết sử dụng phương này thì thành thiên tiên. Người già uống vào khoẻ mạnh trở lại, phản lão hoàn đồng, tai họa không đến, sống thọ vô cùng”.

 

 

 

khoa y của Đạo Tiên, phục linh luôn được bí truyền thần bí, danh y – đạo sĩ các đời đều có nói đến. Những bộ y thư kinh điển của trung y như “Đồ kinh bản thảo”, “Tập tiên phương”… đều có nghiên cứu về phục linh. “Nhật Hoa Tử bản thảo” nói “Phục linh bổ ngũ lao thất thương, an thai, ấm hông gối, khai tâm ích trí, trừ chứng hay quên”.

 

Đời Thanh, Từ Hy thái hậu hằng ngày thường ăn bánh kẹp phục linh để bảo dưỡng nhan sắc, sức khoẻ. Đến nay, “bánh kẹp phục linh” đã trở thành món ăn nổi tiếng chốn kinh đô.

Theo “Hoa Đà thần y mật truyền” thì lấy phục linh và quế tâm lượng bằng nhau, nghiền hột, trộn với mật, luyện thành hoàn to như quả trứng gà. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 10g với nước ấm. Bài thuốc này giúp tăng khí lực, nhẹ người, đẹp nhan sắc, ích thọ, lâu già. Hoặc lấy phục linh nghiền thành bột, trộn với mật thành cao, hằng ngày xoa lên mặt giúp cho da mặt sáng mịn, tươi trẻ.

 

 


Ai đang trực tuyến

  • 0
  • 2.305
  • 115
  • 4.999
  • 133
  • 6.372.914
  • 853.807